Có nên lắp camera chống trộm thông báo qua điện thoại tích hợp AI?

Cỡ chữ

Đăng lúc 17:47:17 ngày 22/09/2021 | Lượt xem 288

Camera chống trộm là loại camera giám sát, camera an ninh được tích hợp thêm nhiều chức năng nhằm tối ưu hóa khả năng chống lại sự đột nhập của kẻ xấu và đảm bảo khu vực lắp camera được bảo vệ an toàn nhất.

Camera chống trộm báo qua điện thoại là một dòng thiết bị được khá nhiều người quan tâm trong ngành camera an ninh, chống trộm. Bởi với camera an ninh thông thường, để kiểm tra sự việc đã xảy ra, bạn cần phải tốn rất nhiều thời gian tìm lại. Còn với một chiếc camera chống trộm báo qua điện thoại, bạn nhận được ngay thông báo tới điện thoại khi có sự kiện (hoặc xâm nhập) xảy ra. Điều này giúp bạn can thiệp kịp thời!

 

5 mức độ nhận diện thông minh của camera chống trộm báo qua điện thoại?

Để có thể nhận thông báo qua điện thoại, camera cần có kết nối internet (qua wifi hoặc LAN) để gửi thông tin lên server, và điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng để nhận thông báo từ server. Tùy vào tính năng của camera báo động mà khả năng nhận diện sẽ là “thông minh” hoặc “không thông minh cho lắm”. Hãy phân loại 5 mức độ thông minh của camera thông báo qua điện thoại, theo thứ tự từ thấp đến cao:

1. Nhận diện khi phát hiện chuyển động:

Bất cứ thay đổi nào trong tầm quan sát của camera cũng sẽ được nhận diện là chuyển động, ví dụ như sự thay đổi ánh sáng, lá cây, … đều sẽ được nhận diện và gửi thông báo về điện thoại

2. Nhận diện khi phát hiện chuyển động trong 1 vùng chọn trước:

Để tăng tính chính xác cho thông báo về điện thoại, tính năng này chỉ ghi nhận những chuyển động xuất hiện trong vùng đã chọn trước như trong sân, trước cửa

3. Nhận diện khi phát hiện chuyển động của người:

Camera được nạp dữ liệu để có thể phân biệt được đâu là người chuyển động, tránh những chuyển động của lá cây, chó mèo (mức độ chuẩn xác chưa cao)

4. Nhận diện khi phát hiện chuyển động của người trong nhiều vùng chọn trước:

Tính năng này là kết hợp của tính năng 2 và 3, giúp tăng độ chính xác và đi vào chi tiết hơn những vùng cần bảo vệ

5. Khả năng tự học để nhận diện khi phát hiện chuyển động của người trong nhiều vùng chọn trước.

Đây là tính năng nhận diện ưu việt nhất của camera hiện tại, cho khả năng nhận diện chính xác tới hơn 90% và còn tăng dần trong tương lai. Khả năng tự học chính là AI – Trí thông minh nhân tạo của thiết bị. Nhờ đó mà khả năng nhận diện trở nên vô cùng chính xác, và sẽ càng chính xác hơn qua thời gian thu nhận và học hỏi thực tế. AI – Trí thông minh nhân tạo chính là tương lai của các thiết bị an ninh

 

Những thắc mắc thường gặp từ phía khách hàng

- Tình trạng báo ảo, báo sai do hệ thống camera nhận diện không chính xác có được khắc phục không? (như chuột chạy hay lá cây chuyển động,… vẫn có báo động gây mất ngủ, phiền toái cho chủ nhà).

- Camera nhận diện chính xác rồi, sao không tự đuổi trộm luôn? (nhà bạn có đột nhập nhưng bạn sẽ làm gì khi đang đi công tác hay đang du lịch? Nhấc máy gọi hàng xóm thì sợ làm phiền, còn báo công an thì cũng chẳng kịp)

- Vậy có nên lắp camera chống trộm thông báo qua điện thoại?

.....

Giải pháp AI Camera Hub, đuổi trộm ngay khi phát hiện xâm nhập, có gì đặc biệt?

Xuất phát từ ý tưởng, tại sao camera có thể nhận diện rồi thông báo xâm nhập qua điện thoại, nhưng lại không thực hiện hành vi đuổi trộm ngay tại thời điểm đó, Lumi đã phát triển giải pháp an ninh chống trộm thông minh AI Camera Hub.

AI Camera Hub là bộ kết nối trung tâm, nhận thông tin đầu vào từ camera (hiện đang hỗ trợ HikVision và Dahua) qua xử lý AI để lọc ra những cảnh báo chính xác nhất (mức độ 5 trong thang 5 mức độ nhận diện của camera). Sau đó thiết bị sẽ thực hiện các lệnh như hú còi, bật đèn, phun nước, … nhờ vào hệ thống IoT tích hợp. Hãy tưởng tượng tới bộ phim Ở Nhà Một Mình và sáng tạo ra các kịch bản chống trộm sáng tạo nhé!

1. Ứng dụng đa dạng với 2 chế độ an ninh và trải nghiệm

Chế độ an ninh thường áp dụng với những camera gắn ngoài trời, để thực hiện nhiệm vụ phát hiện và báo động. Còn chế độ trải nghiệm sẽ giúp bạn có thêm những tính năng trải nghiệm hữu ích đến bất ngờ. Bạn đi tới phòng bếp, đèn được bật sáng, bạn đi ra, đèn được tắt đi, tương tự như thế với cầu thang, sảnh, và cả hệ thống đèn ngoài trời. Bạn cũng có thể cài đặt tắt/ mở này với rèm cửa, hay với một âm thanh chào mừng nào đó.

2. Không cần thay thế camera cũ

Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh của 2 hãng HikVision và Dahua, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng chúng. Ai Camera Hub sẽ nâng cấp hệ thống camera này trở thành camera thông minh AI, và tích hợp chúng vào trong hệ thống an ninh chống trộm của nhà bạn

3. Mở rộng ra thành hệ thống nhà thông minh

AI Camera Hub được tích hợp bộ điều khiển trung tâm Lumi, nên bạn hoàn toàn có thể mở rộng hệ thống an ninh này trở thành hệ thống nhà thông minh với những tiện nghi như rèm cửa thông minhchiếu sáng thông minhâm thanh đa vùngđiều khiển thông minh bằng giọng nóicổng tự động, …

Tìm hiểu giải pháp AI Camera Hub – Hàng rào an ninh ảo, cảnh báo tức thì!

7/10 96 bài đánh giá
0394.799.888