Hướng dẫn sử dụng công tắc cảm ứng Lumi

Cỡ chữ

Bạn muốn lắp đặt công tắc cảm ứng Lumi cho ngôi nhà của mình những vẫn băn khoăn không biết thiết bị hoạt động như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này, chắc chắn nó có thể giải quyết vấn đề của bạn đấy.

 

Là một sản phẩm được sản xuất qua nhiều công đoạn và sử dụng nhiều công nghệ phức tạp, thế nhưng công tắc cảm ứng Lumi lại rất dễ sử dụng.

Hiện tại, Lumi Việt Nam đang sản xuất công tắc cảm ứng với nhiều loại 1,2,3 và 4 nút. Với mỗi một nút trên chiếc công tắc tương đương với một bóng đèn trong nhà bạn.

Có nghĩa là, bạn có thể đi dây điện của một bóng đèn đến một nút trên công tắc. Như vậy, với công tắc 1 nút bạn có thể điều khiển được 1 bóng đèn và tương tự với công tắc 2,3 và 4 nút bạn cũng sẽ điều khiển được 2,3 và 4 bóng đèn.

Tích hợp công nghệ cảm ứng điện dung chính vì vậy khi sử dụng trực tiếp bạn chỉ cần "chạm nhẹ" vào bề mặt công tắc cảm ứng đèn là có thể bật/ tắt theo ý muốn của mình. Hơn nữa, với công nghệ không dây Zigbee trong mỗi công tắc được kết nối với bộ điều khiển trung tâm của Lumi còn cho phép bạn có thể điều khiển cùng một lúc nhiều bóng đèn trong nhà mà không cần phải di chuyển nhiều qua smartphone hoặc ipad.

Công tắc thông minh có 4 loại 1,2,3 và 4 nút

 

Trên mỗi chiếc công tắc đèn cảm ứng Lumi có các vòng đèn LED, mỗi vòng tròn là một nút tương ứng với một bóng đèn. Vòng tròn đèn LED này có 2 màu tượng trưng cho trạng thái hoạt động của thiết bị điện mà bạn đi dây vào công tắc.

- Vòng tròn đèn LED màu Xanh thể hiện trạng thái Tắt. 

- Vòng tròn đèn LED màu Đỏ thể hiện trạng thái Bật.

Mỗi lần chạm vào một vùng cảm ứng, màu đèn LED sẽ thay đổi từ Xanh sang Đỏ và ngược lại

Đèn LED trên công tắc cảm ứng Lumi thể hiện trạng thái hoạt động của thiết bị điện

 

Nguyên tắc hoạt động của công tắc cảm ứng Lumi được hiểu như sau:

Khi bạn bật thiết bị, chỉ cần chạm vào vùng cảm ứng trên công tắc cảm ứng Lumi, tiếp điểm ở vị trí tương ứng sẽ đóng với đường dây C gọi là dây "chung" (Common) trong thời gian chạm cảm ứng, đòng thời vòng tròn đèn LED trên công tắc sẽ chuyển sang màu "Đỏ" để thông báo cho bạn biết thiết bị đã được bật. Và ngược lại khi bạn tắt.

Chỉ cần chạm tay vào khu vực cảm ứng của công tắc cảm ứng Lumi là có thể điều khiển

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất vê cách hướng dẫn sử dụng công tắc cảm ứng Lumi, hy vọng có thể giúp ích bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm lý thú với thiết bị tuyệt vời này.

8/10 465 bài đánh giá
0394.799.888