Thiết bị điều khiển giọng nói tiếng Việt: LOA MILO chính thức được mở bán

Cỡ chữ

Đăng lúc 16:34:25 ngày 03/11/2018 | Lượt xem 247

Sau tất cả, cuối cùng thì một chếc loa thông minh điều khiển các thiết bị điện tử trong gia đình bằng ngôn ngữ tiếng Việt tự nhiên đã ra đời sau nỗ lực phát triển của người Việt. Với tên gọi Milo, chiếc loa này ngoài khả năng phát nhạc thì còn được kết nối với internet, nhận lệnh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt của người dùng nhằm thực hiện những tác vụ điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh như bật/ tắt đèn, đóng/ mở rèm, bật/ tắt điều hòa nhiệt độ...

 

Tất cả đều được ra lệnh một cách tự nhiên bằng ngôn ngữ tiếng Việt, bất kể là vùng miền nào, hễ tiếng Việt là loa sẽ hiểu được. Để điều khiển, người dùng sẽ gọi loa bằng "OK Lumi", sau đó yêu cầu nó "bật đèn ngủ, đóng rèm, bật máy lạnh..." tương tự như cách mà Google Home hoặc Alexa hay Siri điều khiển các thiết bị điện trong nhà thông qua tiếng Anh. Đáng chú ý hơn, hệ thống nhận diện ngôn ngữ của Milo sẽ liên tục được hoàn thiện bằng công nghệ machine learning, cho phép nó hiểu được không chỉ các câu lệnh rõ ràng mà cả những câu ghép, các câu liền kề nhau và những câu cảm thán. Thí dụ như chỉ cần bạn nói phòng tối quá, Milo sẽ tự mở đèn,...

Cận cảnh thiết bị loa MILO

Chi tiết hơn về thiết kế của loa, Milo có dạng hình trụ tương tự như HomePod với thiết kế bọc vải xung quanh khung nhôm và một bề mặt kính với các phím cảm ứng ở mặt trên cho phép bật/ tắt nhạc, điều khiển thiết bị trong nhà, tăng giảm âm lượng, tạo lịch hoạt động... Phần bên dưới là bộ điều khiển chịu trách nhiệm xử lý âm thanh, giọng nói của người dùng và chuyển lên mây xử lý với cấu hình vi xử lý Quad-core 1.2 Ghz, 512MB RAM, 4-64GB ROM, amply class D.

Milo được trang bị 1 củ loa 10W với màng loa sản xuất bởi hãng Peerless của Đan Mạch cùng bộ đôi bộ cộng hưởng bass để tăng cường chất lượng âm trầm. Để nhận giọng nói người dùng, Milo sử dụng 3 mic và được tuyên bố là có khả năng lọc ồn cao, thu được từ khoảng cách lên tới 10 mét nhằm nghe rõ lệnh điều khiển của người dùng. Ở bên dưới là một phần chân cắm điền và đế cao su. Mình có cầm thử, cảm thấy loa khá nhỏ, nhẹ, hoàn thiện tốt và sắc sảo với 3 màu sắc là đen, xám và vàng.

Cấu trúc của một chiếc loa Milo

Màng loa giống như Google Home đang dùng

Hãng phát triển cho biết Milo đã được phát triển và phát hành thành công tại thị trường Ấn Độ, từng nhận được sự quan tâm lớn tại triển lãm CES 2018 diễn ra hồi đầu năm. 

Milo có khả năng nhận diện được các câu nói rất tự nhiên của người dùng

Cấu trúc của hệ thống nhận diện và trả lời thông minh của Milo

Hãng cho biết họ đã hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp phần cứng nổi tiếng để làm các linh kiện cho Milo

Những tính năng chính khi xử lý ngôn ngữ

Và những tính năng trong tương lai, đáng chú ý là có thể dự đoán ý đồ của người dùng và hiểu được cả ngữ cảnh

Các thành phần khác trong nền tảng nhà thông minh của Milo

 

nguồn: tinhte.vn

 

8/10 82 bài đánh giá
0394.799.888