Tại sao nên lựa chọn nhà thông minh không dây?

Cỡ chữ

Đăng lúc 11:27:03 ngày 10/02/2020 | Lượt xem 175

Nhà thông minh hiện nay có 2 loại là có dây và không dây. Nhà thông minh không dây ra đời sau nhà thông minh có dây. Hai loại này đều có nhưng ưu nhược điểm nhất định, nên khi lựa chọn lắp nhà thông minh quý khách cần phải lưu ý. Sau đây là những so sánh về các tiêu chí của 2 loại nhà thông minh này.
 

1. Sự ổn định

Đây là yếu tố hàng đầu được người dùng quan tâm. Nhà thông minh có dây do cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống: mọi lệnh từ công tắc thông minh được truyền về bộ điều khiển trung tâm và từ đây lệnh được chuyển đến thiết bị thông minh trong nhà qua dây nên ổn định hơn so với nhà thông minh không dây. Vì không qua bất kỳ thiết bị nào bên ngoài nên giải pháp nhà thông minh có dây luôn hoạt động nhanh và ổn định hơn, dù công trình có lớn hay nhỏ. Tuy nhiên thì với công nghệ hiện đại, nhà thông minh chạy bằng zigbee hay wifi,.. hiện nay đều hoạt động khá ổn định. Hứa hẹn ngày càng phát triển hơn nữa.
 
Tại sao nên lựa chọn nhà thông minh không dây? - Ảnh 1
 

2. Sự tiện lợi trong lắp đặt, sửa chữa

Nhà thông minh không dây không cần phải đục đẽo, phá vỡ đi thiết kế vốn có của ngôi nhà nên được nhiều người lựa chọn hơn. Với nhà thông minh có dây thì phải lắp trước khi hoàn thành ngôi nhà. Việc sửa chữa nhà thông minh có dây cũng khó khăn hơn nhiều. Nhà thông minh có dây cần Thi công cần kỹ thuật cao.
Giải pháp này đòi hỏi người kỹ thuật thi công cần có kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong ngành và cả thẩm mỹ trong việc đi dây cho công trình.
 

3. Chi phí

Chi phí cho nhà thông minh có dây hiện tại là cao hơn so với không dây. Chi phí lắp đặt thường là thời gian thi công lắp đặt, dây đi sẽ nhiều hơn so với hệ thống không dây bao gồm dây điện và dây CAT mạng.
 
Tại sao nên lựa chọn nhà thông minh không dây? - Ảnh 2
 

 

4. Thời gian thi công

Thời gian thi công của nhà thông minh có dây thường rất là lâu. Còn đối với nhà thông minh không dây thì chỉ cần 1 ngày là đã có thể lắp đặt xong tất cả các thiết bị cho một căn hộ.
Mỗi một loại thì có những ưu điểm vượt trội riêng, tuy nhiên, người dùng luôn cần sự tiện lợi và giản đơn đặt lên hàng đầu. Dựa vào những so sánh trên thì có thể thấy được nhà thông minh không dây có được nhiều ưu điểm hơn và hiện tại thì được người dùng ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường.
Hiện nay, tại Việt Nam, các đơn vị phát triển nhà thông minh đa số đều phát triển theo hướng nhà thông minh không dây. Trong đó có những thương hiệu lớn về nhà thông minh như Lumi, Bkav, Acis,... Các sản phẩm của các đơn vị Việt Nam được đánh giá rất tốt ở ngoài thị trường.
Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu hơn về smart home và có được sự lựa chọn đúng đắn nếu muốn lắp đặt nhà thông minh.
 

MINH HIẾU SMARTHOME - Chuyên gia về các giải pháp nhà thông minh

Địa chỉ: Số 465 khu đô thị Waterfront, đường Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0868.453.999 / 0394.799.888

Website: lumihaiphong.vn

10/10 58 bài đánh giá
0394.799.888