3 tiêu chí giúp bạn quyết định chính xác khi lựa chọn nhà thông minh

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:15:19 ngày 11/09/2020 | Lượt xem 28

1. Hệ thống vận hành thiết bị ổn định 

Nhà thông minh là một ngôi nhà điều khiển các thiết bị điện thông qua điện thoại/ giọng nói. Tất cả thông tin thu thập qua app sẽ được gửi về server chủ - nơi lưu trữ dữ liệu và điều khiển hoạt động trong ngôi nhà qua sóng Zigbee. 

3 tiêu chí giúp bạn quyết định chính xác khi lựa chọn nhà thông minh - Ảnh 1

Điều đầu tiên chủ nhân 1 ngôi Nhà Thông Minh cần quan tâm là sự ổn định của hệ thống vận hành khi có nhiều thiết bị cùng hoạt động. Trong một ngôi nhà  2 tầng, trung bình sẽ có trên dưới 15 công tắc thông minh điều khiển một hoặc nhiều thiết bị khác nhau. Ngôi nhà thông minh sẽ thu thập thông tin hoạt động và điều khiển tất cả các thiết bị này cùng một lúc thông qua 1 server. Nếu hệ thống không đảm bảo được tính ổn định do đường truyền yếu hoặc không có sự linh hoạt trong việc truyền thông tin kết nối giữa các tầng, người dùng sẽ gặp nhiều bất tiện và phiền toái như thiết bị không nhận được lệnh điều khiển hay chỉ cần 1 thiết bị có lỗi thì cả kết nối mạng cũng sẽ tạm ngừng hoạt động. 

2. Tính bảo mật cao

3 tiêu chí giúp bạn quyết định chính xác khi lựa chọn nhà thông minh - Ảnh 2

Hệ thống điều hành là nơi lưu trữ thông tin của cả gia đình nên cần lưu tâm chọn server có tiêu chuẩn bảo mật cao như các hãng Smarthome Châu Âu (Schneider) hoặc các hãng Nhà Thông Minh có server tại Việt Nam, giảm thiểu rủi ro bị đánh cắp thông tin hay có kẻ xấu đột nhập vào hệ thống. Trong khi các hệ thống Smarthome từ Châu Âu có giá khá cao so với túi tiền người Việt, thì lựa chọn 1 thương hiệu VIỆT NAM XUẤT KHẨU vừa đảm bảo sự an toàn với độ bảo mật cao, sản phẩm có thể phục vụ nhu cầu đa dạng của nhiều tầng lớp khách hàng nhờ vào khả năng tự chủ về nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam như thiết bị của Lumi là một lựa chọn hợp lý nhất. 

3. Dễ dàng lắp đặt và bảo hành nhanh chóng

Thời gian thi công một ngôi nhà thông minh sẽ phụ thuộc vào diện tích và số lượng thiết bị mà chủ nhà yêu cầu. Thông thường, nếu lựa chọn lắp đặt thiết kế Nhà Thông Minh có dây, bạn phải báo cho bên lắp đặt từ đầu để họ có thể tính toán chính xác vị trí và số lượng cần lắp đặt cũng như đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Do đó, một ngôi nhà thông minh có dây thường kéo dài thời gian xây nhà của bạn thêm 1 năm và sẽ yêu cầu thời gian lâu hơn cũng như sự thay đổi toàn bộ thiết kế ngôi nhà nếu nhà của bạn đã được hoàn thành. Bên cạnh đó, các hãng Smarthome có dây tại Việt Nam không sở hữu hệ thống đại lý khắp cả nước và những người thợ có đủ trình độ, tay nghề và kinh nghiệm lâu năm là rất hạn chế nên trong trường hợp ngôi nhà gặp trục trặc kỹ thuật, người dùng gần như phải chờ đợi một thời gian khá dài để bảo hành ngôi nhà. 

3 tiêu chí giúp bạn quyết định chính xác khi lựa chọn nhà thông minh - Ảnh 3

Nhà thông minh không dây không yêu cầu sự thay đổi về mặt cấu trúc cơ sở hạ tầng hiện có nên chủ nhà có thể yên tâm về thời gian lắp đặt nhanh chóng. Thời gian lý tưởng là từ 1 đến 2 ngày để hoàn toàn hoàn thiện về kỹ thuật và cài đặt phần mềm. Hơn thế, nhà thông minh không dây có hệ thống đại lý rộng khắp cả nước sẽ đảm bảo một dịch vụ bảo hành nhanh chóng nhất và chất lượng nhất khi có sự cố. Ví dụ như Lumi Smarthome có hơn 135 đại lý trên 63 tỉnh thành của cả nước, cung cấp một dịch vụ tư vấn và bảo hành trong thời gian ngắn nhất khi chủ nhà cần sự hỗ trợ kỹ thuật.

7/10 9 bài đánh giá
0394.799.888